Cách cho bé ti bình các bà mẹ cần phải biết

Khi mẹ đã hết thời gian nghỉ thai sản và trở lại với công việc thì cho bé ti bình là một trong những việc ưu tiên hàng đầu nhưng không phải bé nào cũng dễ dàng hợp tác.

Thông thường, những bé đã được ti sữa mẹ ngay từ khi ra đời sẽ chần chừ lưỡng lự và thậm chí là ghét khi thấy mẹ đưa cho bình sữa thay vì cho ti trực tiếp. Vì vậy, một trong những bí quyết là hãy để cho các ông chồng thay mẹ bắt đầu hành trình tập cho con ti bình và bạn sẽ thấy bất ngờ với mức độ hiệu quả đến bất ngờ. Quá trình chuyển đổi sẽ trở nên dễ dàng và trơn tru hơn, giúp mở đường cho quá trình tập ăn dặm sau này.

Ngoài bí quyết trên thì việc cho bé ti bình cũng sẽ trở nên nhàn tênh nếu các mẹ “bỏ túi” một số bí quyết hay ho dưới đây:

1. Chia sữa ra từng phần nhỏ nếu phải ra ngoài lâu

Đong lượng sữa chuẩn khi mẹ đang ở ngoài chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Mẹ có thể “dẹp” đi mọi phiền phức bằng cách đong sữa ra từng phần nhỏ sẵn ở nhà và bỏ vào từng túi nhỏ để mang đi theo cùng. Nếu có sẵn hộp chia sữa thì càng tiện.

2. Rửa ngay sau khi dùng

Để những bình sữa bẩn cho đến cuối ngày mới rửa một lần đồng nghĩa với việc phải cọ và chà mạnh mới có thể rửa sạch được. Rửa hoặc ngâm bình vào một bát nước có dung dịch tẩy rửa ngay sau khi dùng sẽ vừa sạch lại vừa tiết kiệm công sức hơn và sau đó mẹ nên tiệt trùng vào cuối ngày.

3. Pha nhiều một lúc

Cũng giống như việc pha thật nhiều nước cam hay chanh từ buổi sáng và chúng ta có thể uống dần cả ngày, mẹ cũng có thể pha sẵn sữa cho bé và đảm bảo bảo quản thật vệ sinh để con có thể uống nhiều lần. Nhưng có 1 lưu ý đấy chính là sữa bột pha chỉ tốt trong khoảng thời gian 24 tiếng, sau đó thì không nên dùng nữa.

4. Vỗ ợ hơi cho bé

Các bé ti bình thường sẽ cần được vỗ ợ hơi thường xuyên hơn các bé ti sữa mẹ nên các bố mẹ đừng quên vỗ cho các bé nhé. Hãy cứ mạnh dạn thử nhiều tư thế vỗ khác nhau cho con trước khi tìm được tư thế tốt nhất như đặt bé lên vai, nằm úp mặt trên đùi bạn hay ngồi thẳng…

5. Dành một chỗ riêng để các đồ và dụng cụ pha sữa

Thường thì những đồ pha sữa cho bé hay bị để lung tung khắp mọi nơi trong bếp hay trong nhà và mỗi lần như thế bố mẹ đều phải mất nhiều thời gian đi tìm nên hãy để dành một góc nào đó cố định trong bếp và để tất cả những thứ đó vào, để mỗi lần cần dùng đến bạn sẽ không phải bới tung cả nhà lên để tìm.