5 Kinh nghiệm vàng cho mẹ công sở “bò sữa nuôi con”

Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và năng lượng cho các bé mà không một loại sữa công thức nào có thể sánh bằng. Chính vì thế điều các mẹ cần làm là quyết tâm trở thành “bò sữa” công sở chính hiệu, còn lại hãy để những tuyệt chiêu dưới đây lo.

Sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thuộc nằm lòng thần chú kích sữa – xóa bỏ nỗi lo giảm sữa khi mẹ đi làm.

Nguyên tắc đầu tiên các mẹ đừng quên đó chính là duy trì việc vắt hút đều đặn 3-4 giờ/ lần, tương đương 4-5 lần/ngày. Hãy kết hợp cho con bú đêm, đừng quên rằng con chính là máy hút sữa xịn nhất.

Mẹ có thể massage thêm bầu ngực bằng nước ấm giãn nở đường ống dẫn sữa và tiết sữa nhiều hơn, mẹ cũng đừng quên duy trì chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh stress, và ăn uống đủ chất, có thể bổ sung một số loại thực phẩm tăng khả năng tiết sữa như cà rốt, khoai lang, ngũ cốc, các loại hạt, đậu… nữa nhé.

Cách trữ sữa mẹ an toàn cho con.

Sữa mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không mất đi giá trị dinh dưỡng. Mẹ hãy sử dụng bình thủy tinh hoặc nhựa PP (không có BPA) để trữ sữa cho bé, không đổ đầy bình, và đừng quên ghi chú ngày, giờ vắt vào nhãn dán bên ngoài.

Mỗi bình chứa sữa chỉ nên chứa khoảng 60 – 120ml, vừa đủ cho 1 lần ăn của bé để tránh lãng phí và đảm bảo vệ sinh. Sữa để ở ngăn mát có thể trữ được 4-8 ngày, tuỳ mức độ vệ sinh khi vắt sữa, sữa có thể trữ được ở ngăn đông đến 3 tháng.

Cách hâm sữa “chuẩn vị” và đầy dinh dưỡng cho con.

Trước khi sử dụng sữa trữ đông, mẹ nhớ cho sữa xuống ngăn mát một ngày để rã đông chậm, không ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của sữa. Khi cho bé ăn, mẹ trút ra bình và hâm ở nhiệt độ 40 độ C đến khi vừa đủ ấm. Tuyệt đối không dùng nước quá nóng (từ 80 độ C trở lên) vì sẽ làm mất dinh dưỡng của sữa mẹ nhé!

“Ti giả, sữa mẹ thật” – bí quyết vàng cho mẹ.

Bé con cực kỳ nhạy cảm và không dễ “bị lừa”, nên vấn đề bình sữa và ti giả luôn khiến mẹ trăn trở. Để ngày mới đi cày của các “bò mẹ” bắt đầu bằng nụ cười no nê của con, hàng triệu mẹ Việt vẫn kháo nhau nhiều năm nay về bình sữa PPSU của Hegen – thương hiệu nổi tiếng Singapore

Bình sữa không chứa chất BPA, làm bằng PPSU – nhựa cao cấp dùng trong y khoa, có độ bền cao, độ chịu nhiệt lên đến 180 độ C, khi đưa nước sôi vào không sợ gây biến chất và tuyệt đối an toàn cho bé. Tuy nhiên, điều các mẹ tâm đắc nhất chính là “ti giả như thật” siêu mềm được Hegen mô phỏng y hệt bầu ti mẹ giúp bé ti bình nhưng không bỏ ti mẹ. PPSU có hệ thống van thông khí chống hiện tượng sặc sữa cho bé.

Hãy biến những giờ phút ti sữa của bé trở thành giây phút nhàn tênh của mẹ